Trước khi quyết định đốt mụn thịt, bạn đã biết những thông tin này chưa?

Đốt mụn thịt bằng Laser là một biện pháp phổ biến được nhiều người áp dụng khi có mong muốn chữa trị mụn thịt. Vậy đốt mụn thịt là như thế nào? Quy trình tiến hành? Kết quả và tính an toàn của phương pháp này ra sao?

Đốt mụn thịt bằng Laser là một biện pháp phổ biến được nhiều người áp dụng khi có mong muốn chữa trị mụn thịt. Vậy đốt mụn thịt là như thế nào? Quy trình tiến hành? Kết quả và tính an toàn của phương pháp này ra sao?

1. Đốt mụn thịt bằng Laser là gì?

Đốt mụn thịt có nghĩa là dùng năng lượng lớn để phá hủy, làm bốc cháy vùng da có mụn thịt. Do đó, loại Laser được sử dụng phải có công suất lớn và cường độ phát xung tương đối mạnh (tất nhiên là trong ngưỡng cho phép để đảm bảo không làm tổn hại nghiêm trọng bề mặt da).

dot-mun-thit-bang-laser

 Laser được sử dụng để đốt mụn thịt có năng lượng cực lớn

Theo khảo sát, hầu hết các loại Laser được sử dụng để đốt mụn thịt đều có khả năng tỏa nhiệt tập trung trên bề mặt và quét xung năng xuống hạ bì để đốt cháy hoàn toàn u tuyến keo.

2. Đốt mụn thịt bằng laser tiến hành như thế nào?

Tia Laser với năng lượng lớn nên khi tác động vào da sẽ gây cảm giác đau rát. Bởi vậy trước khi tiến hành đốt mụn thịt bằng laser thì bác sĩ phải gây tê (riêng với dịch vụ Trị mụn thịt quanh mắt thì khách hàng sẽ được đeo kính bảo hộ). Sau đó bác sĩ sẽ sử dụng Laser để chiếu trực tiếp vào nốt mụn. Sau khoảng 1 vài giờ, các nốt mụn thịt sẽ được “đốt cháy”  nên bị teo nhỏ lại.

3. Kết quả đốt mụn thịt bằng laser thế nào?

ket-qua-sau-dot-mun-thit

Kết quả đốt mụn thịt sẽ tùy thuộc cơ địa và kỹ thuật của người thực hiện

Laser có khả năng tỏa nhiệt tập trung nên khi tác động vào biểu bì da sẽ làm teo nhỏ các nốt thịt thừa. Tuy nhiên do chúng không thể quét sâu xuống hạ bì da nên không thể triệt tiêu hoàn toàn nhân mụn (hoặc nếu có thì nguy cơ làm tổn hại các mô lành rất cao nên hầu như bác sĩ không điều chỉnh tác động).

Chính bởi vậy, kết quả mà bạn nhận được chỉ có thể là sự thuyên giảm đáng kể của kích thước mụn chứ không khỏi hoàn toàn. Đồng thời do chân mụn vẫn còn nên khả năng tái phát sau khi thực hiện cách trị mụn thịt này là rất cao (>50%).

4. Phương pháp này có an toàn không?

Đốt mụn thịt quanh mắt có an toàn không?

Đốt mụn thịt quanh mắt có an toàn không?

Đốt mụn thịt do sử dụng năng lượng lớn nên khi tác động sẽ bị tổn thương nhiệt. Phần nhiệt năng làm đốt cháy mụn thịt sẽ gây cảm giác rất đau rát. Hơn nữa, nếu kỹ thuật viên sử dụng thiết bị laser không thành thạo có thể làm phá hỏng cấu trúc da tại vùng da được điều trị.

5. Đốt mụn thịt có gây đau không?

Thực tế việc đốt mụn thịt bằng laser sử dụng nguồn nhiệt khá mạnh, thường sẽ gây cảm giác đau nhẹ nếu chỉ di trên bề mặt da nhưng mức độ đau sẽ tăng lên nếu đi sâu xuống dưới da. Do đó, để khắc phục việc này, bạn sẽ được bôi tê trước khi thực hiện để làm giảm cảm giác khó chịu.

6. Phương pháp đốt mụn thịt bằng Laser có để lại sẹo không?

Hiện có hai loại laser được dùng trong điều trị mụn thịt, đó là laser truyền thống và laser siêu xung. Với loại laser truyền thống, không chỉ gây cảm giác đau đớn mà chúng còn để lại sẹo xấu trên da do đã khiến cấu trúc da bị bỏng và tổn thương nặng nề.

dot-mun-thit-bang-laser-truyen-thong-co-the-de-lai-seo

Khả năng để lại sẹo nếu đốt mụn thịt bằng laser truyền thống

Ngược lại nếu sử dụng kỹ thuật laser siêu xung với bước sóng chọn lọc sẽ không gây đau đớn và không để lại sẹo nhờ đặc tính tự động khoanh vùng điều trị, thậm chí còn được dùng để đốt mụn thịt quanh mắt.

7. Phương pháp đốt mụn thịt nào an toàn, hiệu quả hơn?

Khắc phục nhược điểm của phương pháp đốt mụn thịt bằng Laser truyền thống, Laser siêu xung ra đời như một giải pháp tối ưu, giúp trị sạch mụn thịt một cách hiệu quả, an toàn. Công nghệ sử dụng chùm Laser vi phân đa cực siêu nhỏ để quét tận 7nm hạ bì da, phá hủy hoàn toàn u tuyến keo – không bỏ sót mà không gây cảm giác tê rát hay để lại sẹo vì bước sóng được sử dụng có năng lượng cực ngắn nhưng xung năng siêu nhỏ và chỉ tác động chọn lọc nên không ảnh hưởng tới vùng da khác.

cong-nghe-dot-mun-thit-bang-laser-sieu-xung

Laser siêu xung khắc phục hoàn toàn nhược điểm của đốt mụn thịt

Với Laser siêu xung, bệnh mụn thịt sẽ được trị sạch vĩnh viễn chỉ sau 1 lần, đảm bảo không ảnh hưởng tới cơ địa da. Nếu muốn được cung cấp thêm thông tin, quý khách vui lòng gọi điện tới tổng đài 1900 6499 để được tư vấn miễn phí.

TƯ VẤN 24/7: 1900.6499

tu-van

Nguồn: https://trimunthit.vn/

Thẩm mỹ viện đông á đẹp thách thức thời gian

Chăm sóc da

 • Trang chủ
 • Giới thiệu
 • Liên hệ

phun xăm thẩm mỹ

 • Phun collagen 8D
 • Phun mí mắt mở tròng
 • Phun thuê lông mày tán bột 8D

thẩm mỹ công nghệ cao

 • Điều trị rạn da
 • Điều trị sẹo lồi
 • Điều trị tàn nhang

thẩm mỹ không phẫu thuật

 • Dịch vụ nâng cơ trẻ hóa da
 • Trị mụn
 • Liên hệ